1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Bánh mochi Nhật Bản có hương vị gần na ná với chiếc bánh nếp của Việt Nam, nhưng phần nhân bánh có sự biến tấu độc đáo tạo nên sự hấp dẫn.

Trong số đó không thể bỏ qua chiếc bánh mochi dâu tây với vẻ ngoài bắt mắt, hương vị lôi cuốn. Bánh mochi dâu tây sẽ là món quà ý nghĩa và đẹp mắt để dành tặng bạn bè và người thân.

lam banh mochi dau tay de thuong

Bánh mochi dâu tây thành phẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột nếp: 160 gram
  • Bột bắp: 40 gram
  • Nhân đậu đỏ (đậu đỏ hấp chín xay nhuyễn, đem xào với đường): 200gram
  • Dâu tây: 10 quả
  • Đường cát: 50 gram
  • Sữa: 200ml
  • Dầu bắp: 10ml
  • Bột nếp rang chín

Cách làm bánh mochi dâu tây:

Bước 1: cho bột nếp, bột bắp và đường trắng vào một tô lớn trộn đều sau đó thêm sữa vào từ từ rồi khuấy đều tạo nên hỗn hợp lỏng và sánh. Sau đó thêm dầu bắp vào từ từ và khuấy thêm một lần nữa, hỗn hợp bột không bị vón cục là được.

Bước 2: cho tô bột vào nồi hấp cách thủy, khoảng 30 phút để bột chín.

Bước 3: dâu tây mua về rửa sạch, cắt bỏ cuống, để ráo nước, nhân đậu đỏ đã nghiền nhuyễn chia thành từng viên đều nhau. Dùng tay ấn dẹp viên nhân đậu đỏ cho một quả dâu tây vào giữa, sau đó bao kín quả dâu lại chỉ để lại phần chóp nhọn ở phía trên.

Bước 4: bột bánh sau khi hấp chín, lấy ra khỏi nồi hấp cho vào một tô khác có rải sẵn bột nếp rang, dùng tay nhào nhiều lần đến khi bột đạt độ dẻo vừa phải thì dừng lại.

Chia khối bột thành từng viên bằng nhau sau đó cán bột mỏng ra, cho nhân đậu đỏ dâu tây vào giữa, bao kín lại, vo tròn viên bánh thành hình tròn.

Bước 5: bày bánh ra đĩa, cắt đôi vài chiếc bánh để thấy phần nhân màu sắc bên trong.

Vậy là cùng với hoclambanhtrungthu.com, chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh mochi dâu tây với vỏ bánh trắng mịn, nhân dâu tây và đậu đỏ bắt mắt, hấp dẫn kích thích vị giác.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input

Bài viết liên quan