1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Chút phá cách trong sử dụng nguyên liệu làm bánh, mang đến người thưởng thức hương vị bánh trung thu dẻo nhân chanh dây hoàn toàn mới lạ trong dịp Tết Trung Thu năm nay.

 


lam-banh-trung-thu-deo-nhan-chanh-day

Bánh trung thu dẻo nhân chanh dây thơm mát


Học làm bánh trung thu dẻo nhân chanh dây hứa hẹn sẽ là quà tặng ý nghĩa cho bạn bè, gia đình. Chút vị chua thanh mát của chanh dây sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món bánh turng thu dẻo truyền thống.

Nguyên liệu chính:
-    160 gram bột bánh dẻo
-    140 gram đường xay
-    120 ml sữa tươi
-    60 ml nước cốt chanh dây
-    Kem chanh dây

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân chanh dây:

Bước 1: Rây mịn bột bánh dẻo và đường bột. Trộn shortening vào hỗn hợp bột.

Bước 2: Từ từ cho bột vào hỗn hợp sữa lạnh và nước cốt chanh leo để lạnh. Dùng phới lồng trộn thật đều đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn. Dùng tay nhào bột thật kỹ, sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Lấy bột ra khỏi ngăn mát tủ lạnh. Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Cho bột bánh lên mặt phẳng, cán mỏng. Đặt nhân kem vào chính giữa, túm bột vỏ bánh lại. Phủ một lớp bột bánh dẻo vào khuôn, cho bánh vào khuôn, nén chặt để tạo hình. Sau đó bào quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bánh trung thu dẻo nhân chanh dây mát lạnh với vị chua thanh, thơm nhẹ chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của bất kì thực khách khó tính nhất.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input

Bài viết liên quan