Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng dưới đây sẽ giúp bạn làm được món bánh trung thu ăn là ghiền nhờ vào vỏ ngoài mềm, hương thơm và vị đặc trưng của sầu riêng không lẫn vào đâu được. Đặc biệt là món bánh trung thu này khá dễ làm.

Nếu bạn không thích cách làm bánh trung thu thập cẩm nhân gà quay hay không thích bánh trung thu rau câu đi nữa thì sự kết hợp này sẽ tạo ra món bánh trung thu nhân sầu riêng ngon không thể tả, bạn chỉ cần thưởng thức một lần là ghiền luôn.

Bánh trung thu sầu riêng
Bánh trung thu sầu riêng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

-    500g thịt sầu riêng

-    50g đường

-    20g bột dừa

-    ½ thìa bột nếp chín

-    1 thìa mạch nha

-    3 thìa dầu ăn

-    1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng

-    Bột vỏ bánh

Cách làm:

-    Thịt sầu riêng đem xay nhuyễn rồi cho vào chảo sên lên cho bớt khô rồi cho tiếp bột dừa cùng đường vào sên cho đến khi hỗn hợp se khô lại. Sau đó, cho mạch nha vào đảo đều rồi cho bột nếp và dầu ăn vào sên tiếp. Chờ hỗn hợp nhân khô và không dính nữa thì tắt bếp, chờ nguội.

-    Chia bột vỏ bánh đã chuẩn bị thành những phần đều nhau rồi cán mỏng vừa phải. Tiếp đến cho nhân vào giữa rồi vo tròn để bánh được đều. Rắc bột áo hoặc thoa một lớp dầu vào khuôn rồi cho bánh vào khuôn để tạo hình.

-    Bật lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 15 phút rồi hãy cho bánh vào nướng. Sau khi nướng bánh được 5 phút, bạn lấy bánh ra xịt một ít nước lên mặt bánh, sau đó chờ bánh bớt nguội rồi phết đều trứng gà đã đánh lên mặt bánh.

-    Cho bánh vào lò nướng thêm 7 phút nữa rồi phết một lớp trứng nữa, đem nướng tiếp cho bánh chín vàng, đều màu là được.

Hãy tự thực hiện món bánh trung thu này để chiêu đãi gia đình mình mùa trung thu này nhé vì sắp đến trung thu rồi còn gì. Chúc các bạn thực hiện thành công bánh trung thu sầu riêng được hướng dẫn theo cách trên đây.

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input