Bánh Trung thu không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn được làm với hình dáng vô cùng đẹp mắt, để có được thành phẩm ưng ý bạn cần chú ý cách làm vỏ bánh Trung thu nướng với các công đoạn đúng kỹ thuật. Vỏ bánh sẽ ảnh hưởng đến hình dáng sắc nét, hương vị thơm ngon của bánh trung thu. Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Phần vỏ bánh Trung thu rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến mặt thẩm mĩ của chiếc bánh, nếu vỏ bánh quá khô thì bánh dễ bị nứt và không còn giữ được hương vị thơm ngon, vỏ bánh bị ướt thì bánh sẽ không được tạo hình đẹp mắt. Vậy phải làm thế nào để có một quy trình làm bánh Trung thu hoàn hảo nhất? Cùng hoclambanhtrungthu.com xem bài viết dưới đây hướng dẫn cách làm vỏ bánh Trung thu thơm ngon bất bại nhé. 

Bánh Trung thu thơm ngon
Bánh Trung thu thơm ngon với phần vỏ bánh được tạo hình sắc nét (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm nước đường cho phần vỏ bánh 

Nước đường là yếu tố quyết định tạp sự thành công cho vỏ bánh trung thu. Nếu bạn làm nhân bánh ngon mà nước đường của bạn không ngon thì bánh trung thu của bạn sẽ thất bại. Cho nên, với công thức làm nước đường vỏ bánh trung thu vô cùng quan trọng bạn hãy xem cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm nước đường cho vỏ bánh trung thu

- Đường trắng: 1kg 

- Nước lọc: 1 lít 

- Chanh không hạt: 1 quả 

- Dứa: ¼ quả 

- Mạch nha: 60g

Hướng dẫn cách làm đường cho vỏ bánh 

Bước 1: Chanh vắt lấy nước, dứa cắt nhỏ xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt. Dùng chanh và dứa sẽ giúp đường không bị kết tinh. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều thì nước đường sẽ bị lên men và đóng bánh không ngon, không cho quá ít vì nước đường bị lạo xạo không dùng được. 

Nước đường ảnh
Nước đường ảnh giúp cho bánh được lên màu đẹp mắt  (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cho nước lọc, nước chanh, nước dứa vào nồi, cho đường vào rồi khuấy đều cho tan hết đường. Sau khi đường tan hết thì đun sôi hỗn hợp. Khi hỗn hợp sôi thì cho mạch nha vào nấu cùng cho đến khi nước đường sánh lại. Phần nước đường này sẽ được sử dụng để làm vỏ bánh trung thu. 

Cách làm vỏ bánh Trung thu 

Nguyên liệu làm vỏ bánh Trung thu 

- Bột mì đa dụng: 500g

- Nước đường: 370g

- Dầu ăn: 90g

- Baking soda: 1/3 muỗng

- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái 

- Rượu Mai Quế Lộ: 2 muỗng 

Cách làm vỏ bánh Trung thu tại nhà 

Bước 1: Trộn nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, baking soda, rượu đã chuẩn bị vào một tô rồi khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Rây bột mì vào hỗn hợp để các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau. 

Bước 2: Nhồi bột bánh cho chúng đồng nhất thành 1 khối, không nên nhồi quá lâu vì bánh sẽ khó đóng khuôn và khi nướng sẽ bị mất đường nét. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. 

Nhồi bột thành một khối
Nhồi bột thành một khối rồi cho bột nghỉ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau khi bột nghỉ, nếu thấy bột nhão thì bạn có thể cho thêm một ít bột khô, tiếp tục cho bột nghỉ rồi mới đóng bánh được. Vậy là chúng ta đã có bột để làm phần vỏ bánh Trung thu thơm ngon. 

Những điều cần lưu ý khi làm vỏ bánh trung thu

- Không khuấy quá nhiều trong quá trình nấu đường để tránh đường bị kết tinh, đồng thời nên hớt phần bọt đọng trên mặt nước để quá trình nấu nước đường được trong hơn. 

- Nước đường sẽ giúp cho bánh lên màu đẹp hơn, tuy nhiên khi thực hiện công đoạn quét mặt bạn cần quét nhanh tay và không nên lạm dụng quá nhiều để tránh tình trạng bánh bị cháy. 

- Phần vỏ bánh có thể bị khô nếu thiếu dầu, nếu bị ướt là do phần dầu trong nhân tan ra. Nếu gặp tình trạng này bạn nên có sự gia giảm trong công thức khi làm phần vỏ bánh. 

Viên bột
Viên bột và hoàn thiện bánh Trung thu (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm vỏ bánh Trung thu thật đơn giản, đồng thời qua bài viết này bạn cũng có thêm kiến thức và bí quyết làm vỏ bánh Trung thu nướng thật hoàn hảo. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh và có nhiều mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà. 

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input