Những năm gần đây, thị trường bánh trung thu truyền thống không có nhiều khởi sắc do không có sự cải tiến mới và nhiều về mặt hương vị. Tuy nhiên, thay vào đó, các loại bánh trung thu hiện đại lại lên ngôi, chiếm được cảm tình của rất nhiều người tiêu dùng.

Chính vì lý do đó mà thị trường bánh trung thu năm nay sôi động hơn, được dự đoán sẽ có sự góp mặt của rất nhiều loại bánh mới, đa dạng về tạo hình, hương vị. Nhờ thế mà lượng người học bánh trung thu hiện đại để làm tại nhà, kinh doanh online hoặc mở tiệm, bán bánh theo mùa… cũng tăng lên rất nhiều. Cùng hoclambanhtrungthu.com  tham khảo tiếp nhé.

Những chiếc bánh đầy thu hút
Những chiếc bánh đầy thu hút (Ảnh: internet)

Những yếu tố khiến bánh trung thu hiện đại trở nên hot

Khác với bánh trung thu truyền thống, đa phần là nhân đậu, nhân trứng muối, nhân thập cẩm và có độ ngọt cao dễ gây ngán, bánh trung thu hiện đại hấp dẫn người ăn bởi rất nhiều yếu tố mới lạ.

Về phần nhân, bánh trung thu hiện đại đa dạng hơn rất nhiều với các loại nhân, phần vỏ cũng nhiều màu sắc, nhiều tạo hình. Bánh thường ít ngọt và có nhiều phiên bản mới lạ như bánh trung thu ngàn lớp, bánh trung thu rau câu, bánh trung thu chà bông trứng muối... Những tạo hình con vật sinh động, vẽ trên bánh… cũng thu hút mọi người bởi độ hấp dẫn.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài lung linh, bánh trung thu hiện đại còn có thế mạnh khác về giá cả phù hợp. Những chiếc bánh handmade, nhỏ nhắn có mức giá không quá cao mà lại mới lạ, giúp thu hút người tiêu dùng. Vì lẽ đó, những năm gần đây, chúng được lựa chọn nhiều hơn so với bánh trung thu truyền thống.

Nhu cầu học bánh trung thu hiện đại tăng cao

Nhu cầu sử dụng bánh trung thu hiện đại tăng cao, đặc biệt là kề cận những ngày gần tết trung thu. Nắm rõ xu thế đó, nhiều người đã mạnh dạn đi học để tự làm bánh ăn ở nhà cho an toàn, một số khác học vì yêu thích các mẫu bánh ngon và đẹp, một số người tận dụng cơ hội này để kinh doanh bánh online, làm giàu. Ngoài ra, các khóa học làm bánh trung thu cho trẻ em cũng không ngừng mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng.

Có rất nhiều mẫu bánh hiện đại mà bạn có thể học
Có rất nhiều mẫu bánh hiện đại mà bạn có thể học (Ảnh: internet)

Hiện nay, một chiếc bánh trung thu hiện đại có giá bán tầm 60 ngàn trở lên. Có những chiếc bánh bán với giá từ trên 100 ngàn cho tới hơn 200 ngàn. Mức giá tùy thuộc vào nguyên liệu, độ ngon và sự cầu kì của bánh. Mùa trung thu đến, lượng bánh bán ra là rất lớn, chưa kể, các bạn bán bánh online, theo mùa, các tiệm bánh có thể đem về mức lợi nhuận khủng mỗi ngày nhờ vào việc biết nắm bắt xu hướng tiêu dùng và tạo hình bánh theo phong cách riêng.

Để học làm bánh trung thu hiện đại, bạn cần chọn nơi học tập uy tín, khóa học ngắn hạn và nhất là cần được đào tạo bài bản để học một lần nhưng có thể kinh doanh lâu dài. Chọn một nơi học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại và giảng viên tận tâm sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, làm ra được những sản phẩm ưng ý nhất.

Cần lưu ý là tránh chọn học ở những nơi kém uy tín, những lớp học mà bạn chưa nắm được nhiều thông tin, vì rất có thể người học sẽ phải tự chuẩn bị mọi nguyên vật liệu, dụng cụ, lại phát sinh thêm chi phí cũng như chất lượng học không đảm bảo.

Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi chọn một lớp đào tạo làm bánh trung thu hiện đại và tự tin tiếp thu kiến thức để kinh doanh, làm bánh cho người thân, bạn bè, bạn nhé! Chúc bạn thành công!

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input