Không chỉ mang đến cho các em nhỏ cơ hội được tìm hiểu về ý nghĩa tết trung thu, mà lớp đào tạo làm bánh trung thu ở tphcm cho thiếu nhi còn tạo điều kiện để các em hiểu – trải nghiệm thực tế với cách làm truyền thống. Không ít bậc phụ huynh đã đăng ký cho con theo học để sớm cảm nhận được không khí dịp tết trung thu. 

Từ lâu đã là món bánh truyền thống được sử dụng trong dịp tết trung thu, món bánh ngon không chỉ vì hương vị đặc trưng mà còn mang rất nhiều ý nghĩa. Mỗi dịp tết trung thu, các em nhỏ lại hào hứng được rước đèn, phá cỗ, vui chơi, và đặc biệt hơn cả là được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon mang hình mặt trăng gắn liền với sự tích chú Cuội và chị Hằng. Tuy nhiên không phải bạn nhỏ nào cũng hiểu được ý nghĩa hay đã từng được trải nghiệm thực tế để tự tay làm bánh trung thu. 

Giúp con học và hiểu được ý nghĩa dịp tết trung thu qua lớp học làm bánh
Giúp con hiểu được ý nghĩa dịp tết trung thu qua chương trình  (Ảnh: Internet)

Nắm bắt tâm lý đó, các địa chỉ dạy làm bánh trung thu cho các bé được mở ra nhằm mang đến cho các bé cơ hội được tìm hiểu, tập làm món bánh truyền thống mình yêu thích. Đây cũng là sân chơi giúp các em giải tỏa căng thẳng sau những ngày học tập căng thẳng cùng với bạn bè đồng trang lứa. Việc tìm hiểu cách làm hay các món bánh cổ truyền cũng là bài học hay giúp bé có thể nâng cao tinh thần ham học hỏi, hiểu biết và lưu giữ được truyền thống của đất nước. 

Đến với địa chỉ đào tạo bé sẽ được học những kiến thức cơ bản để làm ra chiếc bánh nướng ngon và đẹp mắt với nhiều mẫu mã bánh sáng tạo. Lớp dành cho các bé có độ tuổi khoảng 5 – 10 tuổi, được thiết kế chương trình học phù hợp giúp bé nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng làm bánh ngon. Qua chương trình đào tạo, bé sẽ nắm được các công đoạn chính trong quá trình làm bánh, nắm được kỹ năng làm việc theo nhóm và kích thích sự sáng tạo cho bé trên các mẫu bánh thật. 

Khơi dậy sự sáng tạo cho bé
Khơi dậy sự sáng tạo và giúp bé có thêm nhiều kỹ năng khi giao lưu cùng bạn bè (Ảnh: Internet)

Lớp sẽ kết nối giữa bé với bạn bè đồng trang lứa sẽ giúp bé có được kỹ năng giao tiếp cộng đồng, rèn luyện được tính kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Không chỉ là nơi làm bánh mà đây còn là bài học mang ý nghĩa giáo dục để bé hiểu hơn về ý nghĩa và gặt hái thành quả từ lao động, từ đó biết quý trọng hơn những thành quả đầu tiên của mình. Lớp học cũng là bước đệm giúp bé tìm hiểu được sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai. 

giúp bé rèn luyện được sự tỉ mỉ
Khóa học giúp bé rèn luyện được sự tỉ mỉ và kiên nhẫn hơn (Ảnh: Internet)

Tại đây, bé sẽ được Giảng viên chia sẻ kiến thức cơ bản về: nguyên liệu, dụng cụ cần thiết để làm. Học được phương pháp nấu nước đường, chia thành phần nguyên liệu và thoải mái sáng tạo trong kỹ thuật tạo hình bánh dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Giảng viên. Bé sẽ biết cách phân biệt bánh dẻo, bánh nướng và cách làm từng món bánh sao cho ngon miệng và đẹp mắt nhất. Sau khi tự tay làm bánh, bé sẽ tự tay đặt bánh trong hộp đựng bánh xinh xắn để làm quà cho cả gia đình và hiểu hơn về sự hiếu thảo đối với cha mẹ.

Bé vui tươi với thành phẩm đầu tiên
Bé vui tươi với thành phẩm đầu tiên do chính tay mình làm nên (Ảnh: Internet)

Đồng thời, qua thời gian rèn luyện bé sẽ được Giảng viên chia sẻ và giải thích về ý nghĩa tròn đầy, đoàn viên của chiếc bánh trung thu, giải đáp thắc mắc tại sao mỗi dịp tết trung thu đều có món bánh truyền thống. Chương trình sẽ để lại nhiều ấn tượng cho các bé, không chỉ là cơ hội để bé biết thêm kỹ năng khi vào bếp mà còn là cơ hội giúp bé tự tin hơn, có trách nhiệm hơn với việc làm của mình. Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn ý nghĩa lớp đào tạo bánh dành cho thiếu nhi, nhanh tay đăng ký để con có cơ hội được trải nghiệm với thực tế! 

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input