1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Hãy bỏ túi 2 bí quyết làm bánh trung thu này thì những mẻ bánh của bạn sẽ không thể nào không ngon được. 

1. Mẹo nặn bột bánh trung thu đúng chuẩn

Bánh trung thu biến dạng sau khi nướng hay bị phồng rộp là một trong những lỗi hay gặp nhất khi làm bánh Trung thu. Tuy nhiên, nếu biết cách chia nhân và vỏ bánh sao cho chuẩn, sau đó bao vỏ bánh vào nhân sao cho không để lọt không khí vào thì chiếc bánh trung thu của bạn đảm bảo sẽ cực đẹp mắt cho mà xem.

mẹo làm bánh trung thu

Nặn bánh dẻo cực chuẩn

Cách nặn bánh trung thu:

- Vo tròn phần nhân rồi dùng ngón cái ấn nhẹ vào giữa nhân.

- Cho trứng muối vào giữa nhân. Dùng ngón tay cái ấn nhẹ trứng dồn vào trong nhân sau đó vuốt đều từ dưới lên trên sao cho nhân bao kín trứng muối. Vo cho nhân tròn đều.

- Phần vỏ bánh cũng cần vo cho thật tròn đều rồi ấn cho dẹt xuống.

- Tiếp đến, bạn xoa bột áo vào 2 mặt của bột vỏ bánh sau đó dùng cán để cán mỏng. Cho nhân vào giữa vỏ bánh sau đó úp ngược vỏ bánh xuống rồi dùng tay vuốt nhẹ từ từ phía trên xuống dưới sao cho vỏ bánh ôm khít lấy nhân. Vuốt bột cho đến khi phần vỏ che kín phần nhân.

- Để đóng bánh, bạn quét một lớp dầu ăn mỏng vào bên trong khuôn sau đó xoa đều bột áo lên toàn bộ chiếc bánh vừa nặn. Bạn đặt bột ngay ngắn vào khuôn và không để phần bột mịn nhất quay xuống dưới. Cuối cùng là nhanh tay ấn khuôn thật mạnh để lấy bánh ra là xong.

2. Mẹo làm mứt mỡ dành cho bánh trung thu nhân thập cẩm

Một trong những nguyên liệu không thể thiếu tạo nên hương vị truyền thống cho món bánh trung thu nhân thập cẩm đó chính là mứt mỡ. Mứt bên ngoài bán không được đảm bảo nên tự làm ở nhà vẫn yên tâm nhất. 

dùng mứt làm bánh trung thu

Mứt mỡ là nguyên liệu quan trọng của bánh trung thu nhân thập cẩm.

Để làm mứt mỡ, bạn cần khoảng 1kg mỡ thăn và 600g đường trắng.

Cách làm mứt mỡ như sau: trước hết, bạn rửa sạch mỡ rồi cho vào nồi để luộc chín với một chút muối. Tiếp đến, bạn thái mỡ thành từng miếng vuông nhỏ dạng hạt lựu sau đó trộn đều mỡ với đường rồi đậy kín mỡ rồi để ở nơi khô thoáng. Sau khoảng từ 3 - 5 ngày thì miếng mỡ sẽ trong lại và bạn có thể lấy ra dùng được rồi đấy.

Hy vọng những mẹo làm bánh trung thu cực chuẩn trên sẽ giúp bạn có một mẻ bánh thật ngon và hoàn hảo trong mùa trung thu năm nay nhé!

 

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input