1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Trong làm bánh thì không phải ai tham khảo công thức xong cũng có thể làm ra được thành phẩm như ý. Bởi tùy vào nguyên liệu, độ ẩm không khí, điều kiện nhiệt độ hay thao tác không giống nhau mà có thể cho ra thành phẩm rất khác nhau.

Vậy nên, hi vọng cách chữa vỏ bánh trung thu bị hư, cụ thể là bị khô hoặc nhão dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này khi làm bánh.

vo banh trung thu khong duoc qua deo

Vỏ bánh trung thu phải không nhão cũng không quá khô

Tùy theo loại bột sử dụng và nước đường sử dụng mà bột có thể bị nhão hoặc khô. Một số trường hợp thường gặp là:
-    Sử dụng nước đường quá mới làm cho vỏ bánh nhão
-    Bột mới xay nên hút ẩm kém cũng làm cho bột nhão
-    Bột có hàm lượng protein thấp thì sẽ hút nước ít hơn nên làm vỏ bánh nhão hơn. Dùng bột mì làm bánh ngọt ví như bột mì số 8 với hàm lượng protein thấp bánh sẽ mềm hơn nhưng vỏ bánh có thể nhão hơn so với khi dùng bột mì đa dụng (bột mì số 11).

Bên cạnh đó, bột sau khi nhào xong cũng có thể hơi ướt nhưng sau khi để nghỉ chừng 30 đến 45 phút sẽ khô ráo, dẻo hơn. Nếu sau khi bột để nghỉ rồi mà vẫn còn nhão hoặc quá khô, bạn có thể “chữa cháy” theo cách sau:
-    Bột nhão thì cho thêm một ít bột mì khô vào trộn đều cho đến khi bột khô hơn cũng như đủ dẻo để cán. Tuy nhiên, khi cán bột vẫn phải dùng thêm bột áo nên cũng không nên trộn quá nhiều bột khô vào vì có thể sẽ làm bột chuyển sang một tình trạng khác là quá khô.
-    Bột quá khô thì cho thêm ít dầu ăn hoặc nước đường vào trộn đều. Trong trường hợp đang dùng bột mì có hàm lượng protein cao thì thay toàn bộ hoặc một phần bằng bột có hàm lượng protein thấp hơn là được.

Hi vọng cách chữa vỏ bánh trung thu hư sẽ giúp bạn có được thành phẩm như ý

Thông thường vỏ bánh trung thu hư là bị nhão hoặc quá khô, vì vậy cách chữa vỏ bánh trung thu hư trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tự làm bánh trung thu tại nhà. Chúc các bạn thành công với thành phẩm bánh trung thu như ý.

  1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input