Những chiếc bánh trung thu với màu sắc bắt mắt, hoàn toàn bằng tự nhiên chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích. Nhưng tại các cửa hàng, vì đặt lợi nhuận lên hàng đầu, nên họ thường sử dụng phẩm màu công nghiệp, giá thành vừa rẻ, màu sắc lại sặc sỡ và đẹp. Tuy nhiên, những phẩm màu này lại vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, biết rõ nguồn gốc. Bạn có thể tham khảo cách tạo màu thực phẩm tự nhiên sau đây để ứng dụng vào việc thực hiện những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đặc biệt là món bánh trung thu rau câu.


1.    Tạo màu vàng

tạo màu vàng từ bột nghệ

Màu vàng từ bột nghệ (ảnh minh họa)

Trong tự nhiên có nhiều loại rau củ có thể tạo nên màu vàng với độ đậm nhạt khác nhau. Ví như màu vàng từ bột nghệ là lựa chọn phổ biến của nhiều người, bột nghệ cũng được sử dụng trong nhiều món ăn. Ngoài bột nghệ, bạn có thể chọn màu vàng từ quả dành dành, sẽ cho ra màu vàng tươi, được dùng trong nhiều món bánh khác nhau.

2.    Tạo màu đỏ
 
mau-do-tu-qua-gac

Quả gấc tạo màu đỏ đẹp mắt(ảnh minh họa)

Màu đỏ thường dùng trong các món kho, hầm là màu hạt điều, màu điều tự nhiên còn chứa nhiều vitamin A có lợi cho sức khỏe. Có thể lấy màu đỏ từ ruột quả gấc, đây là cách tạo màu thường sử dụng khi làm bánh, nếu dùng một lượng ít bột gấc, màu đỏ sẽ chuyển sang màu cam. Ngoài ra, có thể dùng màu đỏ chiết xuất từ củ dền, màu đỏ củ dền hơi ngả sang màu tím.

3.    Tạo màu cam
Cà rốt có thể tạo nên màu cam vừa đẹp vừa an toàn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có thể sử dụng nước ép cà rốt để tạo màu, nhưng để màu đẹp nhất nên dùng bột cà rốt.

4.    Màu xanh lá

 
bot-tra-xanh-tao-mau-xanh

Màu xanh từ bột trà xanh (ảnh minh họa)

Có hai cách tạo màu xanh lá được sử dụng phổ biến hiện nay là chiết xuất từ lá dứa và bột trà xanh. Cả hai cách đều tạo nên màu xanh đẹp mắt, an toàn và còn có hương thơm riêng. Ngoài việc sử dụng hai cách này, bạn cũng có thể tạo màu xanh từ lá rau ngót hay lá khúc.

Trên đây là cách tạo màu thực phẩm cơ bản, hy vọng bạn có thể ứng dụng để thực hiện những chiếc bánh trung thu bắt mắt, thơm ngon và an toàn cho gia đình thưởng thức trong mùa trung thu sắp đến.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input