Thị trường bánh trung thu đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết trong những ngày cận kề tháng Tám. Không giống với những loại bánh khác thường có mặt quanh năm ở các cửa hàng, tiệm bánh thì bánh trung thu chỉ có một khoảng thời gian xuất hiện ồ ạt nhất định nên tạo được hiệu ứng mua hàng rất tốt.

Khi bắt tay vào kinh doanh, chắc chắn ai cũng sẽ quan tâm đến lợi nhuận. Kinh doanh bánh mang tính thời điểm như bánh trung thu thì yếu tố lời lãi lại càng quan trọng. Cùng khám phá thêm về các cơ hội kinh doanh loại bánh này nhé!

Sản phẩm và nhu cầu mua đa dạng kéo theo lợi nhuận khủng cho người kinh doanh

Mỗi năm, hàng loạt các loại bánh trung thu mới được sản xuất. Sức sáng tạo của những người làm bánh đã tạo ra rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Với sản phẩm đa dạng như vậy, người kinh doanh bánh có nhiều lợi thế để thu hút người mua.

có những sản phẩm mới lạ
Bánh trung thu mỗi năm đều có những sản phẩm mới lạ

Hiện nay, bánh trung thu không chỉ giới hạn ở các loại bánh truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, phần nhân cũng không chỉ có nhân thập cẩm, trứng muối, đậu xanh… mà đã được biến tấu với rất nhiều hương vị độc đáo, mới lạ.

Các loại bánh mới mẻ với nhân trà xanh, nhân kết hợp (sen + socola, trà xanh + lá dứa, dừa + lá dứa, nhân đậu + trứng muối, nhân trứng muối + chà bông…) đã mang đến rất nhiều hương vị đặc biệt, khiến khách hàng tò mò muốn thưởng thức.

Cách chế biến, tạo hình bánh trung thu cũng phong phú hơn bao giờ hết. Ngoài bánh nướng, dẻo thì còn có bánh trung thu rau câu, dòng bánh trung thu tươi, bánh từ các nước khác như bánh Đài Loan, Hồng Kông, các loại bánh với tạo hình mới lạ như bánh hình thú, bánh trung thu hiện đại hoa 3D…

Không chỉ có sản phẩm đa dạng mà nhu cầu mua bánh cũng như đối tượng khách hàng của bánh trung thu cũng rất phong phú. Có người mua để biếu tặng, có người mua để thưởng thức, có người mua là cá nhân và cũng có không ít đối tượng là các doanh nghiệp, công ty… Cũng nhân cơ hội này, rất nhiều người đã tranh thủ làm các loại bánh handmade, bán bánh online để gia tăng thu nhập cho mình.

Với thị trường rộng mở như vậy, người bán bánh trung thu hoàn toàn có thể tin tưởng vào múc độ lợi nhuận cao mà dòng bánh này mang lại.

Bí quyết để kinh doanh bánh trung thu có lời

Muốn kinh doanh bánh trung thu có lời chỉ sau 1 tháng thị trường sôi động thì bạn cần có những bí quyết nhất định.

Nên chuẩn bị mọi thứ trước đó vài tháng: Hãy lên kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh trước đó ít nhất 2 tháng. Bạn cần tìm hiểu kỹ về thị trường từng năm, chọn loại bánh phù hợp, chọn mẫu mã, nguyên liệu cũng như bao bì… Từng chi tiết nhỏ này càng được chuẩn bị kỹ thì càng hạn chế cho bạn những rủi ro. Không nên để lúc nước đến chân rồi mới đi tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu, tìm hiểu thị trường… Lúc đó sẽ rất dễ rơi vào thất bại.

Nên tham gia học làm bánh
Nên tham gia học làm bánh để cập nhật các kiến thức mới về bánh trung thu

Lựa chọn mô hình kinh doanh: Bạn có thể hợp tác với các thương hiệu lớn, trở thành đại lý của họ hoặc tự sản xuất bánh theo ý thích của mình. Khi tự làm bánh, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhiều hơn, đồng thời cũng cần tạo ra hương vị thơm ngon, có sự độc đáo để thu hút khách hàng.

Học hỏi trước khi đầu tư: Nên học một khóa làm bánh để nâng cao tay nghề trước khi kinh doanh là điều rất cần thiết cho bạn. Đừng buôn bán bất cứ thứ gì khi bạn không hiểu, không có kiến thức về sản phẩm. Mỗi năm, có hàng loạt loại bánh trung thu mới và cách tạo hình, trang trí mới. Nếu không cập nhật, bạn sẽ rất khó thành công. Vì thế, tham gia một khóa học, lớp học ngắn hạn là điều cần thiết.

Thu hút khách hàng để tạo ra lợi nhuận: Bạn có thể đầu tư vào chi phí quảng cáo, marketing, đầu tư vào chính chất lượng sản phẩm. Làm tốt công đoạn thu hút khách hàng, cho họ dùng thử, đi kèm khuyến mãi, dịch vụ tốt và chăm sóc khách hàng tốt sẽ tạo nhiều cơ hội cho bạn gia tăng lợi nhuận và có thêm nhiều khách hàng mới từ sự giới thiệu của người cũ.

Như vậy, bán bánh trung thu dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng trước sức hút và nhu cầu khổng lồ từ mọi người thì bạn không khó để thu về lợi nhuận cao. Dù vậy, trên con đường kinh doanh, hãy luôn chuẩn bị cẩn thận hết mọi thứ, bạn sẽ chắc chắn hơn về mức độ thành công của mình!

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input