Học làm bánh trung thu handmade đang trở thành một trào lưu “khuynh đảo” giới trẻ. Ai mà chẳng muốn tự tay làm cho mình những chiếc bánh đẹp mắt, lạ vị phải không nào?

Phong phú các loại bánh trung thu handmade
Phong phú các loại bánh trung thu handmade (Ảnh: Internet)

Các loại bánh Trung Thu cổ truyền với hình vuông, hình chữ nhật… đơn giản với nhân mặn, ngọt, đậu xanh… truyền thống dường như đã không còn lôi cuốn được giới trẻ. Ngày nay giới trẻ đã biến táu bánh Trung Thu thành nhiều kiểu hình dáng, hương vị độc đáo lạ mắt.  Vẫn giữ được nét truyền thống của tết Trung Thu cổ truyền, vừa thổi vào đó làn gió của thời đại mới.

Vì vậy, có rất nhiều bạn trẻ đã học làm bánh trung thu để có những chiếc bánh đẹp và lạ tặng gia đình, bạn bè… hay thậm chí kinh doanh vào mùa trung thu.

1. Bánh Trung Thu handmade – phong phú lần bề ngoài và cả hương vị

Không như những chiếc bánh Trung Thu truyền thống, những chiếc bánh Trung Thu handmade rất đa dạng và độc đáo. Nhưng người làm bánh sẽ vẫn lựa chọn sao cho phần vỏ và phần nhân được hòa quyện giữ được hương vị bánh trung thu.

Phần vỏ bánh trung thu thường được sáng tạo thành nhiều vị khác nhau như: trà xanh, socola, khoai môn, thanh long đỏ… giúp bánh không chỉ đẹp mắt mà hương vị cũng thơm ngon.

Nhưng thú vị hơn là phần nhân cũng được “biến tấu” rất đa dạng, xưa rồi vị lạp xưởng, vị gà quay, vị đậu xanh… bánh trung thu handmade mang rất nhiều vị mới độc đáo: chanh leo, táo, café, kem trái cây…

Bánh trung thu ngàn lớp xuất xứ từ Hồng Kong từ năm ngoái và được rất nhiều bạn trẻ Việt đón nhận và yêu thíchBánh trung thu ngàn lớp xuất xứ từ Hồng Kong từ năm ngoái
và được rất nhiều bạn trẻ Việt đón nhận và yêu thích (Ảnh: Internet)

Nhiều bạn còn học bánh trung thu ngàn lớp, bánh Trung thu rau câu… nghe có vẻ lạ kì nhưng rất ngon và được nhiều người yêu thích.

2. Vì sao trào lưu học làm bánh trung thu handmade nhanh chóng được giới trẻ đón nhận và yêu thích?

Có thể nhận thấy mấy năm trở lại đây trào lưu học làm bánh trung thu handmade rất được giới trẻ đón nhận, trở thành một xu hướng. Nguyên nhân chính là giới trẻ luôn thích nhưng điều mới lạ mà những chiếc bánh trung thu với bao màu sắc đặc sắc, hương vị phong phú mới chắc chắn sẽ ăn đứt những hiếc bánh truyền thống kia trong mắt các bạn trẻ.

Ngoài ra lớp học còn giúp các bạn thể hiện sự khéo tay và tình yêu với người được tặng bánh, hay gia đình mình.

Một bạn trẻ đang tự làm bánh trung thu rau câu
Một bạn trẻ đang tự làm bánh trung thu rau câu (Ảnh: Internet)

Những chiếc bánh Trung thu của các thương hiệu nổi tiếng thường có giá thành rất đắt, còn các thương hiệu nhỏ không rõ nguồn gốc thì không đảm bảo chất lượng, chính vì vậy tự làm bánh trung thu handmade lại càng ghi điểm.

Rất nhiều bạn cũng thành công với việc kinh doanh bánh Trung thu handmade mình tự làm. 

Với bao nhiêu lợi ích trên thì còn chần chờ gì nữa, hay nhanh tay đăng kí một khóa học làm bánh để trổ tài thôi. Biết đâu bạn lại tạo ra được 1 thương hiệu bánh của riêng mình, hay chí ít cũng “ghi điểm” trong mắt gia đình, bạn bè và người ấy, còn nếu không thì việc ngắm những chiếc bánh tự tay làm cũng giúp chúng ta tự thấy hạnh phúc.

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input