Hãy cùng hoclambanhtrungthu.com tìm hiểu về trào lưu học làm bánh trung thu handmade và những vấn đề khi chúng được kinh doanh. Một trong những kết quả xu hướng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn chính là sự ra đời của trào lưu học làm loại bánh này, tự học rồi chuẩn bị nguyên liệu, tự chế biến, để vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm chi phí. Từ đó những tạo hình bánh mới, đẹp mắt, sáng tạo, những hương vị mới, lạ miệng khiến thế giới bánh trung thu sống động hơn bao giờ hết.

Nhưng khi sau khâu tự chế biến không còn là tự ăn mà là tự bán thì câu chuyện lại phức tạp hơn. Tại sao vậy? Xem thêm: 3 lý do bạn nên học làm bánh trung thu handmade

Bánh trung thu handmade hiện nay được khá nhiều quan tâm
Bánh trung thu handmade hiện nay được khá nhiều quan tâm (Ảnh: Internet)

1.Bánh trung thu hanmade là gì?

Định nghĩa vô cùng đơn giản: là bánh trung thu tự tay làm, tự hoàn thành tất cả các khâu nguyên liệu, chế biến và đóng gói hoặc một vài bước trong đó. Bởi hiện nay trên thị trường có bán bột trộn sẵn làm vỏ bánh, nhân làm sẵn… nên các bước để làm bánh thu gọn lại nhiều, việc học làm bánh  trở nên đơn giản hơn.

Sự phát triển của trào lưu của bánh trung thu handmade thể hiện rõ nhất là việc ngày càng nhiều sáng tạo trong hương vị và cách tạo hình bánh, những điều công ty lớn phải mất thời gian khá lớn để thực hiện.

2.Trào lưu làm bánh trung thu handmade phát triển mạnh

Có 3 lí do chính để bánh trung thu “nhà làm” xuất hiện và phát triển mạnh, thứ nhất là bánh tự làm đảm bảo nguyên liệu sạch, chế biến vệ sinh, hương vị đúng ý người làm, thứ hai là tiết kiệm được chi phí, giá rẻ hơn và điều thứ ba có thể ăn bánh bất cứ lúc nào, đặc biệt sau khi học xong chỉ cần “muốn ăn thì lăn vô bếp” thôi.

Hiện nay trào lưu bánh trung thu handmade trở nên rộng hơn, không chỉ làm để ăn, để thể hiện tay nghề với người nhà, tự sáng tạo hương vị mới… mà còn là để bán.

Thông thường thì phạm vi bán bánh cũng không rộng, vì không có thương hiệu cũng như chi phí marketing, nên chỉ bán qua lời giới thiệu, bán cho người quen, nhận đơn hàng rồi đi mua nguyên liệu làm bánh.

Bánh trung thu handmade giúp thế giới bánh đa dạng hơn
Bánh trung thu handmade giúp thế giới bánh đa dạng hơn (Ảnh: Internet)

3. Một số lưu ý về bánh trung thu handmade

Từ những điều trên chúng ta cũng dần thấy những vấn đề trong việc sản xuất và kinh doanh những chiếc bánh trung thu không có thương hiệu này.

Về việc có bột trộn sẵn, nhân làm sẵn để chế biến bánh đồng nghĩa việc kiểm soát chất lượng bánh thu hẹp dần. Nhân bánh nếu tự làm, không có chất bảo quản có thể để bên ngoài tối đa 3 ngày, trong tủ lạnh là 1 tháng tùy loại nhân, nhưng những loại nhân làm sẵn, bánh trung thu handmade trên thị trường hiện nay thường có ngày sử dụng ít nhất 1 tháng ở nhiệt độ thường.

Bánh tự làm ở nhà nghĩa là không có dây chuyền máy móc, không có quy trình công nghệ, vậy thì vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng rất đáng quan tâm.

Vậy giải pháp cho vấn đề là gì?

Đó là hãy để bánh trung thu hanmade thực sự là handmade, học làm bánh trung thu sau đó tự tay chuẩn bị nguyên liệu, tự tay chế biến, tự tay đóng gói và thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Hoặc nếu muốn mua bánh, hãy chắc rằng nơi bán đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng nguyên liệu và quá trình chế biến.

Trào lưu bánh trung thu handmade là một xu hướng hay, thể hiện sự năng động và nhu cầu được ăn ngon, được thể hiện của con người ngày càng tăng. Và việc bán những sản phẩm do chính mình làm ra cũng là một ý tưởng không tồi.

Vấn đề là hãy học làm bánh trung thu handmade một cách bài bản và đảm bảo khâu nguyên liệu, quy trình thực hiện an toàn, vệ sinh. Còn nếu muốn mua hãy tìm địa chỉ uy tín.

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input