Tết Đoàn viên đang đến gần và bạn đã có kế hoạch kinh doanh gì mùa trung thu chưa? Nếu đang ấp ủ ý định khởi nghiệp hoặc muốn kiếm thêm thu nhập từ mùa trung thu năm nay thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

mặt hàng hấp dẫn để kinh doanh

Bánh trung thu – mặt hàng hấp dẫn để kinh doanh

Mỗi năm chỉ có một ngày rằm tháng tám và đây cũng là cơ hội tốt để mọi người thử sức với việc kinh doanh bánh trung thu. Tuy nhiên, để thành công với việc này, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và một kế hoạch kinh doanh bài bản là điều không thể thiếu. Kế hoạch tốt sẽ giúp công việc của bạn thuận buồm xuôi gió và sớm gặt hái thành công. Nhưng như thế nào mới là tốt? Một bản kế hoạch đúng chuẩn sẽ có đầy đủ những điều sau:

Ý tưởng kinh doanh

Bạn muốn bán bánh nhưng bán dưới hình thức nào? Mở tiệm hay bán online? Bán ở đâu?... đều rất quan trọng. Một ý tưởng tốt, sáng tạo và độc đáo sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn đi đúng hướng và sớm đạt được điều mình mong muốn.

Nghiên cứu và phân tích thị trường

Những loại bánh nào đang “hot” và được nhiều người lựa chọn nhất? Đối thủ cạnh tranh với mình là ai? Họ đã thành công như thế nào? Việc nghiên cứu và phân tích thị trường này sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu cho bản thân để từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn nhất cho việc kinh doanh của mình.

Chiến lược kinh doanh

Mỗi năm chỉ có một mùa trung thu nên bạn cần phải lên một chiến lược thật tốt. Sự canh tranh là điều không thể tránh khỏi, vì vậy nếu tìm ra con đường phát triển đúng đắn nhất ngay từ đầu thì cơ hội “làm giàu” sẽ nằm gọn trong tay bạn.

Dự trù nguồn vốn

Nguồn vốn đóng vai trò then chốt mà bạn phải suy đi tính lại thật kỹ trong kế hoạch của mình. Ngoài chi phí mua nguyên vật liệu, thuê nhân viên (nếu bạn kinh doanh lớn)… bạn còn cần thêm một khoản để dự trù khi việc kinh doanh gặp những vấn đề phát sinh hoặc rủi ro không may có thể xảy ra. Nếu không có nhiều, bạn cũng nên để ra một khoản nho nhỏ để khi cần thì dùng đến, điều này sẽ giúp bạn xoay chuyển tình thế trong lúc cấp bách.

Kiến thức và kỹ năng làm bánh

Đã kinh doanh bánh trung thu thì kiến thức và kỹ năng làm bánh là "điều không thể thiếu". Trong kế hoạch của mình, bạn hãy ưu tiên về khâu bổ sung kiến thức và hoàn thiện kỹ năng cho mình. Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn những chiếc bánh có hương vị thơm ngon và cả tạo hình đẹp mắt, độc đáo và sáng tạo. Chính vì vậy, nếu tự mày mò học hỏi thì chắc chắn bạn không thể nào cạnh tranh được với những thương hiệu lớn hoặc những cơ sở kinh doanh khác. Điều bạn cần làm ngay khi lên kế hoạch là tìm một khóa đào tạo thợ làm bánh trung thu chuyên nghiệp và chất lượng để trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, giúp bạn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon đúng điệu và hút khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và bạn không biết học làm bánh trung thu ở đâu chất lượng nhất? Bạn hãy yên tâm về chúng tôi vì chúng tôi là một cơ sở đào tạo làm bánh trung thu chuyên nghiệp giúp bạn có thêm nhiều kiến thức lẫn kỹ năng làm bánh... Còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí ngay lớp học làm bánh trung thu của chúng tôi trong những ngày cận Tết này chứ.

nền tảng giúp kinh doanh thành công
Học làm bánh chuyên nghiệp sẽ là nền tảng vững chắc giúp việc kinh doanh của bạn thành công

Tóm lại, muốn kinh doanh thành công bạn cần phải lên một kế hoạch thật tốt. Hãy chú trọng vào việc tạo ra được những sản phẩm chất lượng, độc đáo để xây dựng thương hiệu cho riêng mình và có một chiến lược phát triển đúng hướng, dài lâu. Cơ hội dành cho bạn không thiếu, nếu bạn biết nắm bắt thời cơ thì thành công đang đợi bạn chinh phục ở phía trước.

CÙNG THAM KHẢO THÊM VIDEO CHI TIẾT KHÓA HỌC CỦA CHÚNG TÔI DƯỚI ĐÂY

 

dangky

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên

(*)
Invalid Input

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Invalid Input

Invalid Input