TIN TỨC

Có nên bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh không? Các lưu ý khi bảo quản

Bánh trung thu là một loại bánh truyền thống của ngày tết trung thu. Bánh có hạn sử dụng lâu trong môi trường bình thường. Nhiều người sẽ bảo quản nó trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. Vậy, bánh trung thu có nên bảo quản trong tủ lạnh không và lưu ý khi bảo quản là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra!

Bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh

1.Có nên bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh không?

Bánh trung thu có nhiều loại khác nhau như bánh nướng, bánh dẻo, bánh thạch, bánh tươi. Tùy từng loại bánh mà có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng. Bảo quản bánh trung thu trong tủ lạnh với một số loại bánh có thể giúp bánh không bị hư.

Đối với các loại bánh cupcake, bánh bông lan truyền thống chỉ nên bảo quản trong hộp hoặc hộp kín vì bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến bánh bị khô cứng. Trong khi đó, bánh trung thu thạch hay bánh trung thu tươi cần bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị mất nước, hư hỏng.

Ngoài ra, nếu muốn bảo quản lâu hơn, với bánh trung thu nướng, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng, để bánh trở lại hương vị ban đầu, bạn có thể làm nóng bánh trong lò vi sóng trước khi ăn.

Có nên bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh không?

2.Các lưu ý khi bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh

Cất bánh trung thu trong tủ lạnh giúp bạn có thể bảo quản được nhưng cũng cần có một số lưu ý trong cách bảo quản sau:

  • Không nên để bánh quá lâu trong tủ lạnh mà nên sử dụng trước hạn sử dụng do nhà sản xuất in trên bao bì.
  • Bánh trung thu vẫn còn nguyên vỏ chưa sử dụng. Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn nhớ giữ lại các túi hút ẩm để tránh bị mốc.
  • Đối với những chiếc bánh trung thu đã qua sử dụng còn thừa, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm, máy hút chân không hoặc hộp bảo quản thực phẩm đóng bánh lại rồi cho vào tủ lạnh.
  • Tuy nhiên, chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh không quá 2 ngày để bánh vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
  • Nếu bảo quản bánh trung thu trong ngăn đá, trước khi cho vào bánh nên phủ bên ngoài bánh một lớp giấy bạc, điều này sẽ giúp bánh giữ được chất lượng và hương vị đặc trưng. Khi ăn, bạn lấy bánh ra để rã đông rồi cho vào lò, nướng lại là có thể thưởng thức.

Các lưu ý khi bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh

3.Cách bảo quản bánh trung thu đúng cách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh trung thu và mỗi loại sẽ có những cách bảo quản để không bị ẩm mốc, hư hỏng. Sẽ có những loại bánh trung thu như bánh trung thu nướng, bánh trung thu dẻo,… chỉ cần bảo quản bằng bao bì, bằng túi hút ẩm và để ở nhiệt độ thường.

Nhưng ngoài ra, cũng sẽ có những loại bánh trung thu như bánh trung thu dẻo lạnh, bánh trung thu rau câu,… cần được bảo quản trong tủ lạnh để bánh không bị chảy và ngon hơn. Vì vậy, tùy từng loại bánh trung thu mà bạn nên chọn cách bảo quản phù hợp nhé!

Cách bảo quản bánh Trung Thu được lâu

Trung thu trong tủ lạnh? Các lưu ý khi bảo quản. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc bảo quản bánh trung thu ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *