TIN TỨC

Gyaru là gì? Tại sao được giới trẻ Nhật Bản yêu thích?

Với sự du nhập của văn hóa, phong cách gyaro ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản, vậy gyaro là gì mà được giới trẻ săn lùng đến vậy? Cùng HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM xem qua bài viết này.

Gyaru là gì?

Gyaru là tiếng lóng của người Nhật dành cho những cô nàng da nâu sành điệu, yêu thích phong cách thời trang nổi loạn.

Tóc giả, lông mi giả, highlight đậm và quần áo thời trang là cách dễ nhất để nhận ra một Gy.aru thật. Phong cách thời trang này ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản nên bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều gyaro trên đường phố nước này.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Phong cách Gy.aru được cho là xuất hiện ở Nhật Bản vào cuối những năm 70 và đầu những năm 80 trước khi thương hiệu Gal Jeans ra đời.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Thương hiệu quần jean này sở hữu slogan rất nổi tiếng ngay khi ra mắt là “I can’t live without men” với nghĩa tiếng Việt là “Tôi không thể sống thiếu đàn ông”. Đây cũng là nguồn cảm hứng và khởi đầu của phong trào Yamanba.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Với xu hướng này, các cô gái đã bắt đầu nhuộm tóc từ sáng đến tối với phong cách trang điểm lấy tông màu trắng làm chủ đạo. Tóc của những cô gái này cũng được nhuộm những màu tươi sáng như xanh, vàng, hồng…

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Vào đầu những năm 1990, phong cách này đã được sửa đổi bằng cách kết hợp những đôi giày có đế cao hơn, to hơn. Áo ống sặc sỡ theo phong cách Hawaii và sử dụng hoa, dây làm phụ kiện.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Tuy nhiên, sau đó, phong cách Yamanba dần suy giảm, nhường chỗ cho phong cách Hime-gyaru cùng với Onee-gyaru. Đây cũng là nguồn gốc của phong cách Gya.ru phổ biến cho đến ngày nay.

Tại sao thời trang Gyaru được giới trẻ yêu thích

Cho đến ngày nay, Gya.ru vẫn là một trong những phong cách thời trang được giới trẻ Nhật Bản săn đón. Nhiều cô gái trẻ chọn cho mình phong cách trang điểm đặc biệt tinh tế, diện trang phục hợp thời trang và móng tay được cắt tỉa cẩn thận.

Nguồn gốc của phong cách Gyaru

Phong cách thời thượng này không chỉ khiến bạn gái nổi bật giữa đám đông mà còn là cách để bạn gái yêu thương và chăm sóc bản thân.

Cách nhận biết một Gyaru là gì?

Cách nhận biết một Gyaru là gì?

Có thể nói phong cách Gya.ru đi ngược lại chuẩn mực đẹp của phụ nữ Á Đông, phong cách này được xem như một sự phản kháng mạnh mẽ của giới trẻ trước lối sống nhàm chán nơi thành thị. Nếu bạn bắt gặp một cô gái có nước da nâu, quần áo, trang sức, kiểu tóc và phụ kiện cầu kỳ, đó hẳn là một Gyaro thứ thiệt.

Ghé thăm HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM mỗi ngày để đọc thêm tin tức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *