CÔNG THỨC

Làm bánh trung thu nhân kem lạnh lạ mà quen

Bánh trung thu nhân kem nhìn giống như một loại bánh truyền thống nhưng được làm từ socola và kem. Mời các bạn vào bếp cùng chúng tôi trổ tài làm món ngon này để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức trong mùa trung thu sắp tới nhé!

Bánh trung thu nhân kem lạnh

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân kem lạnh

Chocolate đắng 300 gr Kem 1 kg(có thể tùy chọn nhiều loại mùi vị mình thích sao cho tổng lượng kem là 1 kg)

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu nhân kem lạnh

Dụng cụ thực hiện

Khuôn silicon làm bánh trung thu, Bếp, muỗng múc kem, nồi

Cách chế biến Bánh trung thu nhân kem lạnh

Rã đông socola

Dùng thìa múc kem thành hình tròn để làm nhân ở giữa. Giữ lạnh trong tủ đông. Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi vặn nhỏ lửa và đặt một chiếc bát kim loại lên trên miệng nồi. Sau đó, thêm 200g sô cô la và nấu cho đến khi tan chảy.

Khi sô cô la tan chảy hoàn toàn, khuấy trong khoảng 5 phút cho đến khi sô cô la mịn. Tiếp theo, phủ lên khuôn một lớp sô cô la rồi cho vào tủ lạnh 30 phút cho sô cô la đông lại.

Lưu ý: Đậy đều khuôn, không nên tráng mỏng quá bánh sẽ dễ bị vỡ, nhưng cũng không nên tráng dày quá bánh sẽ bị ngán.

Bước 1 Rã đông socola Bánh trung thu nhân kem lạnh

Làm bánh trung thu nhân kem lạnh

Khi socola đông lại, múc kem vào 1/3 khuôn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với bất kỳ loại kem nào mà bạn thích. Sau đó, dùng thìa dàn đều kem rồi cho phần nhân kem đã chuẩn bị ở bước 1 vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút. Lưu ý màu của phần nhân khác với lớp kem ở trên.

Sau 15 phút, lấy khuôn ra, cho phần kem còn lại vào nhưng không đổ đầy khuôn vì phần socola còn lại vẫn được dùng làm đế bánh. Tiếp tục cho khuôn vào ngăn đá 30 phút cho bánh se lại.

Trong khi đó, đun chảy 100g socola còn lại, sau 30 phút lấy khuôn bánh ra phủ lớp socola làm đế rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 tiếng nữa.

Bước 2 Làm bánh trung thu nhân kem lạnh Bánh trung thu nhân kem lạnh

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân kem lạnh tuyệt ngon, với những nguyên liệu quen thuộc và một chút sáng tạo bạn đã có ngay một món ăn tuy lạ nhưng rất quen thuộc đúng không nào.

Bước 3 Thành phẩm Bánh trung thu nhân kem lạnh
Bước 3 Thành phẩm Bánh trung thu nhân kem lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *