TIN TỨC

Mẹo dùng máy đánh trứng cầm tay hiệu quả khi làm bánh

Tay cầm và máy đánh trứng được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và linh hoạt, là sản phẩm hoàn hảo cho việc nướng bánh tại nhà. Hôm nay, HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để tăng hiệu suất làm việc của máy đánh trứng nhé!

Mẹo dùng máy đánh trứng cầm tay

Mẹo dùng máy đánh trứng cầm tay hiệu quả khi làm bánh

Chọn đúng que đánh

Tùy theo nhu cầu của người dùng mà bạn sử dụng que đi kèm theo máy. Nói chung sẽ có 2 loại que đó là que đánh trứng để nhào các loại bột như trứng, kem, bánh quy, bánh mì, v.v.

Nếu bạn sử dụng đúng que trộn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Cách sử dụng máy xay que cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào cối, lắp que xay vào và bấm máy.

Máy đánh trứng Bluestone HMB-6338 có hai que đánh

Kỹ thuật đánh đúng cách

Để sử dụng máy hiệu quả và an toàn nhất, bạn cần nắm rõ những quy tắc sau.

Bạn cần chọn loại cốc có kích thước phù hợp, không nên dùng cốc quá nhỏ vì như vậy sẽ hạn chế độ nổi của trứng và nếu không đánh kỹ, trứng sẽ dễ bị văng ra ngoài.

Âu đựng có kích thước phù hợp

Để đạt hiệu quả, bạn cần đánh từ tốc độ thấp đến tốc độ cao, tránh tăng tốc đột ngột vì các nguyên liệu sẽ không được trộn đều. Không giảm tốc độ khi tăng tốc để tránh làm hỏng xe.

Lưu ý tốc độ đánh

Ngoài ra, khi sử dụng, bạn nên đặt máy nghiêng một góc 45 độ so với mặt bàn. Trong quá trình sử dụng, bạn cần cố định phần thân, chỉ cần di chuyển cốc xuống dưới.

Nghiêng máy đánh trứng 45 độ

Tốc độ đánh

Tùy từng loại sản phẩm mà máy xay tay sẽ có tác dụng ít nhiều. Bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn 6 mức tốc độ hành trình tiêu chuẩn được chia thành 3 mức: thấp, trung bình và cao.

Tốc độ thấp, mức 1 để trộn các nguyên liệu khô, bánh muffin hoặc bột bánh mì. Cấp độ 2 được sử dụng để làm tan chảy bơ và đường (để làm bơ hoặc bánh nướng xốp bơ) và trộn bột bánh quy.

Dùng máy đánh trứng cầm tay, chỉnh tốc độ thấp để đánh bơ

Sử dụng tốc độ trung bình và mức 3 để trộn bột và hỗn hợp bánh. Mức độ 4 của kem chua (phủ và đá), khoai tây nghiền và bột mì.

Mức 3 để trộn bột làm bánh bông lan

Mức độ 5 đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao.

Chỉnh tốc độ 5 để đánh lòng trắng trứng

Mức 6 dùng để đánh bông kem tươi

Tốc độ cao nhất được dùng để làm whipping cream

Quy tắc cho nguyên liệu vào

  • Để trộn bột bánh bông lan, bạn nên sử dụng một tô trộn lớn vì các nguyên liệu được phân bố đều và hỗn hợp trở nên nhanh và đặc hơn.
  • Để bơ hoặc bơ thực vật (bơ thực vật) đến nhiệt độ phòng trước khi nướng.
  • Trong khi trộn, thêm từng nguyên liệu một, trộn đều, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào. Dần dần thêm 1 cốc hỗn hợp khi bạn thêm bột.
  • Nếu bạn muốn thêm hạt vào bột đặc, không trộn bằng máy trộn tay mà hãy thêm hạt bằng thìa hoặc thìa.

Thêm lần lượt các nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *