TIN TỨC

Mẹo rán bánh tét ngày Tết không ngấm dầu mỡ, giòn ngon hết sẩy

Bánh Tét chiên là món ăn quen thuộc của người Việt Nam sau mỗi dịp Tết đến, xuân về. Tuy nhiên, rất ít người biết cách làm món bún chả chiên ngon, ít dầu mỡ mà không bị ngán. HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM bỏ túi mẹo làm món chùm ngây chiên giòn thơm ngon ngày Tết nào!

Mẹo rán bánh tét không ngấm mỡ

Mẹo rán bánh tét ngày Tết không ngấm dầu mỡ, giòn ngon hết sẩy

Độ dày của bánh

Bánh tate chiên có được lớp vỏ như ý hay không còn phụ thuộc vào độ dày của bánh. Nếu cắt mỏng bánh dễ bị cháy, nếu cắt dày thì mất thời gian và bánh giòn lâu nhưng sau khi chiên bánh trở nên mất vị. Vì vậy, bạn phải cắt bánh có độ dày phù hợp, không quá mỏng cũng không quá dày.

Bánh tét sau Tết thường để trong tủ lạnh nên nếu chiên thì bên ngoài vàng ruộm nhưng bên trong lại không bị chảy, vì vậy nên cắt bánh thành độ dày vừa phải trước khi chiên. Cách này giúp bánh giòn bên ngoài nhưng bên trong ấm và mềm.

Độ dày của bánh

Lượng dầu mỡ để rán bánh

Thông thường, khi chiên bún, nhiều người cho dầu vào bánh, sau khi chiên theo cách này bánh sẽ có màu vàng đẹp, giòn nhưng rất nhiều dầu. Ngoài ra, quá nhiều chất béo có thể khiến bạn cảm thấy uể oải và ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân và béo phì.

Bánh tét được cắt dày vừa phải nên không cần dùng nhiều dầu để chiên. Khi nướng các bạn nhớ xoay bánh đều tay, không nên xoay bánh quá thường xuyên rất dễ bị nứt, bánh chiên sẽ không ngon.

Lượng dầu mỡ để rán bánh

Điều chỉnh nhiệt độ dầu

Trước hết, bạn phải đợi dầu thật nóng rồi mới cho bánh vào chiên để bánh không bị dính chảo. Hơn nữa, nhiệt độ của dầu cũng ảnh hưởng đến hương vị và độ giòn của bánh.

Lúc đầu, bạn không nên để nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh chín đều, khi bánh gần vàng thì tăng nhiệt để bánh được vàng giòn và ít dầu mỡ.

Bánh sau khi chiên vớt ra dùng giấy thấm bớt dầu. Thưởng thức bánh khi bánh còn ấm mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó.

Điều chỉnh nhiệt độ dầu

Chiên bánh bằng chảo chống dính

Bánh tét thường rất dính nên muốn bánh chiên xong không bị nát và dính chảo thì tốt nhất bạn nên dùng chảo chống dính để chiên.

Khi chiên, bạn nên tạo khoảng cách giữa các đường cuộn bánh để chúng không bị dính vào nhau và việc lật bánh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chiên bánh bằng chảo chống dính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *