TIN TỨC

Otaku là gì? Cách nhận biết một Otaku chính hiệu

Otaku là một thuật ngữ đã trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây. Vậy otaku là gì? Tìm hiểu với HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM ngay bây giờ.

Otaku là gì? Thế nào được gọi là một Otaku

Otaku là từ dùng để chỉ những người yêu thích truyện tranh, phim, anime, game, người máy, máy tính, lịch sử,… một cách thái quá. Không chỉ dành nhiều thời gian cho sở thích của mình, Otaku còn đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức để sưu tầm trang phục, tranh ảnh, phụ kiện,… liên quan đến đam mê của mình.

Otaku cũng thường có lối sống tách biệt với mọi người, họ thường giao lưu và kết bạn với những người bạn có cùng sở thích với mình.

Dấu hiệu nhận biết một Otaku

Dấu hiệu nhận biết một Otaku

Có thể nói mỗi otaku đều có một nhân vật khiến mình đặc biệt yêu thích, thường thì một otaku sẽ sưu tầm các đĩa DVD, ấn phẩm, ảnh, thông tin… liên quan đến sở thích của mình. Nếu “đột nhập” vào căn phòng của một otaku thứ thiệt, bạn sẽ có cảm giác như vừa bước vào một thế giới thu nhỏ với tranh, ảnh, sách, mô hình, trang phục,…

Các loại Otaku phổ biến

Otaku Manga/Anime

Đây là loại Otaku phổ biến và nổi tiếng nhất. Khái niệm này phổ biến đến mức nhiều người lầm tưởng Otaku là từ dùng để chỉ những người thích manga hay anime.

Cosplay Otaku

Cosplay Otaku là thuật ngữ dùng để chỉ những người thích nhập vai hoặc hóa trang thành một nhân vật nào đó. Họ có thể chi những khoản tiền lớn để mua hoặc thiết kế trang phục của riêng mình.

Các loại Otaku phổ biến

Otaku Game

Otaku game ám chỉ những người yêu thích game, từ game anime, game online cho đến game MOBA đang thịnh hành trong thời gian gần đây.

Otaku Idol & JPOP

Otaku Idol hay Wota là những người phát cuồng vì một người nổi tiếng nào đó (thường là các nghệ sĩ trong giới JPOP). Vata sẽ thu thập các tạp chí thần tượng, mua các ấn phẩm, DVD, v.v. liên quan đến thần tượng của họ.

Otaku lịch sử hay Reki-jo

Có thể nói Ricky-Jo là kiểu phụ nữ đam mê lịch sử. Những cô gái này quan tâm đến lịch sử của Nhật Bản thời kỳ tiền công nghiệp. Reki-jos thường tụ tập để mặc trang phục cổ xưa và trao đổi kiến ​​thức lịch sử.

Thuật ngữ đồng nghĩa với Otaku

Có một số thuật ngữ khác liên quan đến otaku mà bạn có thể không quen thuộc, đó là:

Vũ khí:  Thuật ngữ này chỉ những người nước ngoài bị ám ảnh bởi văn hóa anime và manga Nhật Bản đến mức phát điên.

Weeaboo: Performance xuất hiện lần đầu trên diễn đàn 4chan và có ý nghĩa tương tự như tiếng Wapanese.

Wibu: Do người Việt lập ra để chế giễu những người hâm mộ manga và anime Nhật Bản ở Việt Nam đến mức phát điên và mất kiểm soát

Vì sao Otaku lại bị hiểu lầm tiêu cực

Nguyên nhân là do Otaku thường dành phần lớn thời gian ở nhà một mình và ít tiếp xúc với thế giới xung quanh.

Tại Nhật Bản, thuật ngữ Otaku được sử dụng với mục đích xúc phạm. Người Nhật xưa coi otaku là những người chỉ biết chơi game, không quan tâm đến cuộc sống bên ngoài, luôn gắn bó với game, manga, anime,… và không mang lại giá trị gì cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *