TIN TỨC

OTP là gì trong truyện, Kpop? Top 7 OTP được ship nhiều nhất

Đối với fanclub, OTP không chỉ là mã xác thực mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa khác. Hãy cùng HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM tìm hiểu ngay ý nghĩa đằng sau thuật ngữ này.

OTP là gì?

Nó là viết tắt của One Time Password, là mật khẩu chỉ có hiệu lực một lần và được coi là lớp bảo vệ thứ hai cho tài khoản ngân hàng, email cá nhân, tài khoản mạng xã hội, v.v.

OTP là gì trong truyện?

Trong thế giới truyện tranh, OTP là viết tắt của cụm từ “one true pairing”, dùng để chỉ một mối quan hệ lãng mạn hư cấu do người hâm mộ tạo ra về việc ghép đôi một nhân vật, thần tượng hoặc hai người nổi tiếng.

Thuật ngữ này được hầu hết cộng đồng người hâm mộ sử dụng, kể cả trong phim ảnh, sách, âm nhạc, v.v.

OTP trong Kpop là gì?

Tương tự như thuật ngữ OTP trong truyện tranh hay anime, đây cũng là thuật ngữ được hiểu là sự ghép đôi, thành nhóm giữa các thành viên trong các nhóm nhạc Kpop được người hâm mộ yêu thích. Ví dụ như trong nhóm Exo, có một số thành viên là fan OTP như cặp đôi Chanyeol-BaekHyun.

NOTP là gì?

NOTP có nghĩa là không ghép đôi thực sự có nghĩa là hành động phá vỡ, làm hỏng, tẩy chay hoặc khuyến khích người khác tẩy chay sự ghép đôi đó. Ngược lại, OTP có nghĩa là one true pairing, được hiểu là một cặp đôi trong anime, trong Kpop ai cũng yêu mến và muốn cùng nhau cố gắng để họ trở thành một cặp yêu nhau rồi thành vợ thành chồng.

Top OTP được ship nhiều nhất

1. Couple Hyun Bin và Soo Ye Jin

Xuất phát điểm là đồng nghiệp và sau trở thành bạn thân, Sun Ye Jin và Hyun Bin nhiều lần phải lòng nhau trên màn ảnh nhưng ngoài đời họ lại liên tục nhớ nhung nhau dù lượng fan vô cùng hùng hậu. Sau khi đường ai nấy đi, cặp đôi lại tái ngộ trong Hạ Cánh Nơi Anh và dành tặng người hâm mộ món quà không thể ý nghĩa hơn: tin hẹn hò được Dispatch hé lộ.

Top OTP được ship nhiều nhất

2. Couple Song Song

Kể từ khi bom tấn Hậu duệ mặt trời ra mắt, người hâm mộ đã nhiệt tình đẩy thuyền cho hai nhân vật chính. Tuy phi vụ này thành công nhưng hạnh phúc của cặp đôi chỉ kéo dài được 2 năm khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Couple Song Song

3. Cặp đôi Jungkook của BTS và Lisa của Blackpink

Cặp đôi Jungkook của BTS và Lisa của Blackpink

4. Jimin (BTS) và Rosé (BLACKPINK)

Jimin (BTS) và Rosé (BLACKPINK)

5. V (BTS) và Lisa (BLACKPINK)

V (BTS) và Lisa (BLACKPINK)

6. J-Hope và Suga (BTS)

J-Hope và Suga (BTS)

7. Yonghwa (CNBLUE) và Seohyun (SNSD)

Yonghwa (CNBLUE) và Seohyun (SNSD)

Có thể nói, đây là cặp đôi được fan “ship” rất nhiệt tình trong thời gian gần đây, đặc biệt là đầu tháng 9/2022, cả hai cùng nhập cảnh Mỹ khiến fan tin rằng đó là “OTP Real”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *