TIN TỨC

PVP là gì? PVE là gì? Sự khác biệt giữa 2 loại này

Khái niệm PVP và PVE là hai khái niệm quen thuộc của game online, thông tin mà bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng không thể bỏ qua. Cùng HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM xem qua bài viết này.

PVP là gì?

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

Player Versus Player (PVP) là một loại hình thi đấu – chế độ nhiều người chơi trong trò chơi trực tuyến, cho dù trò chơi đó là trò chơi trên PC hay trò chơi trên thiết bị di động.

Chế độ PVP là chế độ mà người chơi thi đấu với nhau chứ không phải thi đấu với các đối thủ do máy tính điều khiển. Sự khác biệt giữa PVP và PVE (Player Versus Enemy) là rất lớn bởi trình độ của người chơi thực sẽ cao hơn nhiều so với đối thủ máy tính.

PVE là gì?

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

PVE ngược lại với PVP, tên đầy đủ là Player Versus Environment. Trong chế độ này, người chơi không có ai làm gián đoạn và hòa mình vào thế giới trò chơi thông qua các hoạt động và nhiệm vụ. Người chơi lên cấp, rèn luyện kỹ năng mà không lo bị phục kích bởi những người chơi mạnh.

So sánh PVP và PVE

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

Hai chế độ này có một số điểm riêng biệt như sau:

1. Đối tượng

Chẳng hạn với game World of Warcraft (WoW), game có cả chế độ PVP và PVE nên người chơi có thể lựa chọn chế độ ưa thích thông qua việc lựa chọn máy chủ.

Khi tham gia chế độ PVP, đối thủ sẽ là những người chơi khác, đồng thời người chơi có thể hoàn thành nhiệm vụ với những người chơi khác để nhận phần thưởng trong chế độ PVE.

Trong game online, chế độ PVE được bố trí ở những cấp độ đầu tiên, sau đó dần chuyển sang chế độ PVP khi người chơi làm quen kỹ năng và lên cấp.

Ở chế độ PVP, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác phấn khích khi đụng độ với những người chơi khác. Ở khía cạnh PVE, người chơi sẽ thấy việc hóa thân thành nhân vật để hoàn thành nhiệm vụ khá tinh tế.

2. Kỹ năng

Để chơi tốt ở cả chế độ PVP và PVE, người chơi phải có kỹ năng và khả năng kiểm soát trận đấu tốt. Tuy nhiên, mỗi chế độ yêu cầu người chơi phải có những kỹ năng riêng biệt, đặc biệt người chơi ở chế độ PVP phải có kỹ năng điều khiển trận đấu và người chơi ở chế độ PVE phải có khả năng phối hợp với những người chơi khác.

3. Tốc độ game

Game ở chế độ PVE có tốc độ trận đấu khá chậm để người chơi có thể từ từ trải nghiệm. Khi đến với chế độ PVP, người chơi có một số yêu cầu như khả năng sử dụng các thuộc tính và tính toán chiến thuật để đánh bại đối thủ.

Một số trò chơi PVP và PVE hay

Game PVP – Player Versus Player

1. Liên Minh Huyền Thoại

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

2. DOTA 2

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

Game PVE – Player Versus Environment

1. TemTem

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

2. Destiny 2

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

3. Age of Empires IV

Điểm riêng biệt giữa PVP và PVE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *