TIN TỨC

Smurf là gì? Tại sao nhiều game thủ lại thích dùng đến vậy?

Nhiều người chơi thích trải nghiệm tướng mới nhưng lại sợ ảnh hưởng đến thứ hạng của tài khoản chính nên phải dùng tài khoản khác để chơi và lâu dần sinh ra khái niệm “Smurf”. Cùng HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM xem qua bài viết này.

Smurf là gì?

Smurf là biệt danh dành cho những người chơi cấp cao thi đấu với những người chơi cấp thấp hơn. Hành động này được coi là hành động bất công nhất trong các game xếp hạng:  CS:GO, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại,… vì nó vi phạm trình độ chơi trong game.

Nguồn gốc thuật ngữ smurf là gì?

Smurf là gì?

Smurf được biết đến nhiều qua các nhân vật hoạt hình với nước da xanh rất nổi tiếng vào thập niên 90. Sau khi cộng đồng WarCraft II phát hiện ra hai game thủ chuyên nghiệp của tựa game này đã đặt hai nick name PapaSmurf và Smurfette nhằm tham gia chơi trong chế độ multiplayer online mà không bị các người chơi khác từ chối chơi cùng vì trình độ quá chênh lệch.

Lâu dần, cái tên Smurf gắn liền với hành động sử dụng tài khoản phụ nhằm thi đấu với những người chơi có kỹ năng kém hơn.

Tác động của smurf đến trải nghiệm chơi game

Tác động tích cực

Smurf là gì?

  • Người chơi có thể thử các tướng mới mà không lo ảnh hưởng đến thứ hạng hiện tại.
  • Mỗi game thủ chuyên nghiệp sẽ luôn luyện tập, việc lựa chọn một xì trum để rèn luyện kỹ năng là điều rất cần thiết và mang lại nhiều tác dụng tích cực cho người chơi.
  • Smurf sẽ trở thành người hùng trên con đường chinh phục thứ hạng, đồng thời “gánh team” mang lại nhiều niềm vui cho người chơi.

Tác động tiêu cực

Smurf là gì?

  • Khoảng cách kỹ năng giữa những người chơi có nghĩa là những người chơi có kỹ năng yếu hơn phải chịu thiệt thòi.
  • Ngoài ra, việc giành chiến thắng một cách dễ dàng cũng sẽ khiến người chơi không còn cảm giác vui vẻ như trước và người chơi sẽ không thể nâng cao trình độ của mình.

Tại sao smurf lại được nhiều game thủ sử dụng

1. Chơi game cùng bạn bè

Nhờ cách chơi này, người chơi có thể “đấu trò chơi” với một nhóm bạn cấp dưới, đồng thời giúp bạn bè nâng cao kỹ năng và trình độ bằng cách trải nghiệm lối chơi của những người tài năng hơn.

Smurf là gì?

2. Thực hành các chiến lược mới

Smurf tạo điều kiện cho người chơi thực hành các trò chơi và chiến lược mới, từ đó tìm ra trò chơi phù hợp để leo lên bảng xếp hạng.

3. Thử tướng hoặc vai trò mới

Smurf là gì?

Game thủ có thể thử nghiệm những ý tưởng mới, rèn luyện kỹ năng trong cách chơi này, đây là phương pháp an toàn để bạn thoải mái test tướng mà không lo ảnh hưởng đến thứ hạng tài khoản chính.

4. Mong muốn “hành” người chơi yếu hơn

Đánh bại đối thủ là một điều kích thích người chơi, nhưng người chơi cũng không nên sử dụng smurfs vì nó sẽ ảnh hưởng đến đối thủ và khiến người chơi không hứng thú với trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *