TIN TỨC

So sánh cách làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện và nồi chiên không dầu

Để có một chiếc bánh trung thu ngon thì một chiếc đế nướng chuẩn là rất quan trọng. Ngoài lò nướng, bạn vẫn có thể sử dụng các dụng cụ nhà bếp thông dụng như nồi cơm điện, nồi chiên không dầu để làm món bánh này. Hãy cùng HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM so sánh ưu nhược điểm của cách làm bánh trung thu bằng các dụng cụ trên nhé!

Làm bánh Trung Thu bằng nồi cơm điện

Ưu điểm

– Chảo điện nhà nào cũng có: Đây là vật dụng phổ biến trong nhiều gia đình Việt nên bạn có thể tận dụng và làm bánh dễ dàng

– Nồi cơm điện nướng bánh chín đều: Những chiếc bánh trung thu bằng nồi cơm điện thành phẩm theo đúng hướng dẫn, chín đều từ trong ra ngoài và giữ được trọn vẹn hương vị.

– Một số mẫu bếp điện từ có nhiều mức nhiệt độ để bạn có thể lựa chọn: nồi cơm điện hiện nay thường có nhiều chức năng nấu khác nhau như nấu nhanh, nấu cháo, luộc bánh, nướng,… Các mức mà bạn có thể sử dụng để nướng bánh trung thu nhanh hơn .

Nhược điểm

– Bề mặt không đẹp: Lớp vỏ bên ngoài thường có màu nhợt nhạt khi nấu bằng nồi cơm điện, nhìn không đẹp mắt khi dùng trong lò nướng hay nồi chiên không khí do nhiệt của nồi không đủ mạnh và lan tỏa không đều .

– Bánh dễ bị cháy: Các nồi chảo điện không phải lúc nào cũng có nút điều chỉnh nhiệt độ trên bảng điều khiển nên khó điều chỉnh nhiệt độ thích hợp dẫn đến bánh bị cháy.

– Cần phết nước và trở bánh thường xuyên: Nồi cơm điện sẽ làm nước bốc hơi nhanh nên bạn cần thường xuyên kiểm tra và phết nước lên mặt bánh để đảm bảo bánh chín đều.

– Nướng bánh chín đều tốn nhiều công đoạn: nhiệt độ đáy nồi cao hơn bên trong nồi nên phải thường xuyên lật mặt trên để bánh chín đều 2 mặt. không cháy đều khi nấu.

Mời các bạn tham khảo thêm các công thức làm bánh trung thu và nồi cơm điện khác cùng HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM nhé!

Bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện
Bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện

Bánh trung thu đậu xanh trứng muối sầu riêng bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối sầu riêng bằng nồi cơm điện

Làm bánh Trung Thu bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

– Bánh chín đều như nướng trong lò: Do chức năng chính của nồi chiên không dầu là chiên và làm chín thực phẩm mà không cần dầu, nhiệt độ trong nồi được kiểm soát tốt nên bánh chín đều và đẹp mắt.

-Chức năng hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiều kích cỡ bánh: Nồi chiên không dầu được trang bị đầy đủ chức năng hẹn giờ trên bảng điều khiển và các tính năng điều chỉnh nhiệt độ nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thông tin.

– Không cần trở bánh khi nướng: Nhiệt độ trong ngăn đông lan tỏa đều khắp khuôn giúp bánh chín đều, đẹp mà không bị biến đổi hai mặt.

Nhược điểm

– Không phổ biến như nồi cơm điện: Nồi không dầu như lò nướng không phải là vật dụng được sử dụng phổ biến như nồi cơm điện trong nhiều hộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *