TIN TỨC

Thông tin siêu trộm Kaito Kid bị xử lý hành chính là giả mạo

Fanpage “Kaito Kid” đoán nhầm đề thi môn văn 3 năm liền dẫn đến nghi vấn lộ đề thi, hiện nhóm “siêu trộm” đang bị điều tra. Cùng HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM xem qua bài viết này.

Vì đoán trúng đề Văn mà Kaito Kid bị công an điều tra

kaito kid

Mới đây, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đã công bố kết quả xác minh kỳ thi THPT năm 2022 của cơ quan chức năng Bộ Nội an.

Thông qua khảo sát, dự đoán tên tác phẩm sẽ xuất hiện trong đề thi chính thức của “Kaito Kid” dựa trên phân tích chi tiết trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng, không lộ đề thi. chữ số.

kaito kid

Tuy nhiên, điều này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc lộ đề thi, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi. Theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, 3 sinh viên (đến từ một trường đại học tại TP.HCM) là quản trị viên của fanpage “Kaito Kid” sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Đến thời điểm hiện tại, nhóm quản trị fanpage Kaito Kid bị xử lý hành chính là thông tin sai sự thật, hiện tại nhóm quản trị này mới bị công an địa phương triệu tập và nhắc nhở.

Ghé thăm HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM mỗi ngày để đọc thêm tin tức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *