TIN TỨC

Tụt mood là gì? Phải làm sao khi bạn bị tụt mood?

Tâm trạng thất thường là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây. Vì vậy, thay đổi tâm trạng có nghĩa là gì? Tìm hiểu với HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM ngay bây giờ.

Mood là gì?

Trong tiếng Anh, từ mood được dùng để chỉ tâm trạng của ai đó. Thông thường từ này chỉ được dùng để diễn tả những cảm xúc không quá mãnh liệt như vui, buồn, phấn khích hay chán nản trong một khoảng thời gian ngắn.

Tụt mood là gì?

tụt mood

Tuột mood là cụm từ phổ biến được giới trẻ  Gen Z  sử dụng với ý nghĩa hài hước, dùng để diễn tả tâm trạng mất hứng thú, chán chường, buồn bã. Nói cách khác, tâm trạng đang vui bỗng buồn, hụt hẫng.

Vì sao tụt mood lại được sử dụng nhiều trên MXH?

Cuộc sống ngày càng đông đúc, sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị điện tử và việc thường xuyên tiếp xúc nhiều trên màn hình với nhiều thông tin tiêu cực được xem là nguyên nhân khiến nhiều người dễ rơi vào trạng thái trầm cảm. Đây cũng là lý do tại sao từ thay đổi tâm trạng thường được sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Nguyên nhân gây tụt mood là gì?

Sức khỏe

Sức khỏe của bạn gặp vấn đề hoặc mắc các bệnh liên quan đến tâm lý đếm cũng là nguyên nhân khiến tâm trạng của bạn tụt dốc. Mệt mỏi và bệnh tật là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn mất tập trung và trở nên chán nản.

Thời tiết

Theo nhiều nghiên cứu, thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân khiến tâm trạng của nhiều người trở nên tồi tệ, đặc biệt là trong mùa mưa kéo dài hay mùa đông lạnh giá ở xứ lạnh. Hội chứng này được gọi là Rối loạn cảm xúc theo mùa, viết tắt là SAD.

Do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh

Giống như “ngáp”, sự thay đổi tâm trạng dễ lây lan. Khi những người xung quanh bạn liên tục kêu ca về sự buồn chán và mệt mỏi, không lâu sau, tâm trạng của bạn cũng sẽ tụt dốc.

Mất phương hướng

Khi bạn cảm thấy không biết phải làm gì tiếp theo, công việc và cuộc sống ngày càng đi vào bế tắc, khiến bạn thất vọng về bản thân, từ đó khiến tâm trạng sa sút.

Kỳ vọng quá nhiều vào người khác

Khi bạn đặt quá nhiều niềm tin vào một ai đó nhưng lại không nhận lại được bao nhiêu, đó cũng là nguyên nhân khiến tâm trạng bạn luôn thấp thỏm.

Tụt mood thì làm gì?

Tập thể dục, nghe nhạc, xem phim, làm vườn, ăn uống, đi dạo,… là những cách giúp bạn lấy lại tâm trạng nhanh nhất. Nhưng nếu bạn thường xuyên rơi vào trạng thái tâm trạng u uất mà không rõ lý do thì rất có thể đó là dấu hiệu của một căn bệnh tâm lý.

Ngoài ra, tập thói quen lên kế hoạch cho những việc mình sẽ làm cũng là một phương pháp giúp bạn tránh khỏi tình trạng mất phương hướng, buồn chán hay tâm trạng không tốt.

Hình ảnh tụt mood hài hước

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hình ảnh tụt mood

Hãy truy cập HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *