CÔNG THỨC

4 cách làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh cho bé

Bánh trung thu là một loại bánh rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là trong ngày rằm tháng tám. Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn 4 cách làm bánh trung thu hình thú ngộ nghĩnh cho bé yêu nhé!

4 cách làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh cho bé

Cách làm bánh Trung thu hình con heo

Cách làm bánh Trung thu hình con heo gồm các bước đơn giản như sau:

Bước 1 Làm bột bánh và nhân bánh

Để làm bột bánh, bạn cần chuẩn bị 70g nước đường nướng, 1 lòng đỏ trứng gà và 10g bơ đậu phộng. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát và khuấy đều.

Sau đó, bạn rây 100g bột mì vào bát hỗn hợp trên rồi trộn đều. Thêm 7ml dầu ăn và nhào bột cho đến khi mịn.

Khi bột đã hoàn thành, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và để bột nghỉ trong 30 phút.

Đối với phần nhân, ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa sạch và nấu đậu với 300ml nước.

Cho đậu đã chín vào máy xay nhuyễn cùng với nửa thìa muối và 30g đường. Xay hỗn hợp.

Sau khi xay nhuyễn, bạn cho hỗn hợp sên trên chảo với lửa nhỏ. Thêm 7ml dầu ăn. Khi hỗn hợp sánh mịn và đặc quánh lại thì tắt bếp, để nguội. Bây giờ bạn có thể lăn hỗn hợp đậu thành những viên đều nhau.

Trộn bột bánh và sên nhân bánh

Bước 2 Tạo hình cho bánh

Bạn chia bột làm bánh thành các phần tương ứng với số nhân. Cán mỏng bột bánh, cán thật mỏng, cho nhân vào giữa và nặn bột sao cho hết nhân bên trong, vo viên lại. Thực hiện các thao tác này cho đến khi hết nguyên liệu.

Để tạo hình chú heo cho bánh, bạn dùng đậu đen làm 2 mắt, nặn thêm 2 miếng bột hình tam giác để làm tai heo. Lấy một phần bột nhỏ, cán mỏng để làm mũi lợn. Dùng que xiên để vẽ bột lên các đường gân ở tai, lông mi và lỗ mũi. Bạn có thể nặn thêm những chiếc nơ hoặc bông hoa để trang trí cho chú heo.

Tạo hình cho bánhT

Bước 3 Nướng bánh

Làm nóng lò nướng, lót một tờ giấy waffle lên khay nướng rồi cho bánh vào nướng khoảng 5-6 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà và 20ml nước, khuấy đều. Quét một lớp nước lên mặt bánh sau khi bánh đã nướng được 5-6 phút, để bánh nguội thêm 5 phút, sau đó phết thêm một lớp hỗn hợp trứng rồi cho mẻ vào lò, nướng thêm 5-6 nữa. phút ở 180 độ. C.

Làm 3 lần như trên, chiếc bánh trung thu hình con heo sẽ hoàn thành.

Nướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Bánh có màu vàng sẫm với hình con heo dễ thương, tỏa hương thơm ngào ngạt. Chắc chắn, các bé sẽ rất yêu thích bánh Trung thu này.

Bánh Trung thu hình con heo

Cách làm bánh Trung thu hình con cá

Cách làm bánh Trung thu hình con cá gồm các bước như sau:

Bước 1 Làm bột bánh và nhân bánh

Cho 320g bột mì qua rây. Sau khi rây xong bột, bạn cho 35g lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, đường nướng và 15g bơ đậu phộng vào khuấy đều.

Sau đó nhào bột. Khi bột đã tạo thành một khối mịn và đồng nhất thì ngừng nhào. Che bằng màng thực phẩm. Ủ bột trong 45 phút.

Với phần nhân, bạn ngâm đậu xanh, rửa sạch sau đó nấu kỹ với nước sạch có pha thêm một chút muối. Sau khi đậu xanh chín, bạn để nguội rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Chia dầu dừa thành 3 phần. Sên đậu xanh với 1 phần dầu dừa trên chảo. Khi hỗn hợp đặc lại, bạn cho tiếp phần dầu dừa thứ hai vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Lúc này, bạn cho nốt phần dầu dừa còn lại vào khuấy đều cho đến khi đậu thành một khối thì tắt bếp.

Trộn bột bánh và sên nhân bánh

Bước 2 Tạo hình cho bánh

Về phần nhân, chia đều thành các khối từ 40g trở xuống tùy theo sở thích. Về phần bột bánh, bạn chia thành từng khối khoảng 65g.

Phủ một lớp bột mỏng lên thớt. Cán bột thật mỏng, cho nhân vào giữa và nặn bột sao cho hết nhân bên trong với hình dạng tương ứng với khuôn.

Quét một lớp dầu mỏng lên chảo bánh. Đặt phần bột bánh đã nhồi vào khuôn. Ấn bột bánh sao cho kín hết các mép để bánh có hình dạng sắc nét.

Áo một lớp bột mỏng lên thớt lần nữa, gõ đều hai mặt và vỗ trực tiếp vào khuôn, bánh hình con cá sẽ hiện ra.

Tạo hình cho bánh

Bước 3 Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C, lót một tờ giấy bạc lên khay nướng rồi đặt bánh vào. Quét một lớp nước mỏng lên mặt bánh để bánh nhanh se. Nướng bánh trong khoảng 10 phút.

Trong lúc chờ bánh, bạn chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà và 20ml nước, khuấy đều. Sau khi nướng xong, phết một lớp nước mỏng lên mặt bánh, để bánh nguội thêm 20 phút rồi phết tiếp một lớp hỗn hợp trứng.

Làm nóng lò lần 2 ở nhiệt độ 165 độ C, nướng thêm 7 phút. Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi tráng một lớp như lần đầu nướng. Nướng lần thứ ba ở nhiệt độ này và bánh sẽ hoàn thành.

Nướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Bánh có màu vàng đậm, với lớp vỏ giòn giòn, mùi bánh thơm với hình cá đẹp mắt. Chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích món bánh xinh xắn này.

Bánh Trung thu hình con cá thơm ngon

Cách làm bánh Trung thu hình con thỏ

Nguyên liệu làm bánh Trung thu hình con thỏ

 • 350g bột mì
 • 3 lòng đỏ trứng gà
 • 15g bơ đậu phộng
 • 50g hạt bí
 • 40g hạt dưa
 • 50g hạt điều
 • 40g mứt bí
 • 50g lạp xưởng
 • 50g hạt sen
 • 50g mỡ đường
 • 10g đậu đen
 • 50g mè trắng
 • 10g lá chanh
 • 40ml rượu mai quế lộ
 • 20ml nước
 • 35g bột bánh dẻo
 • 250g nước đường bánh nướng
 • Gia vị: Dầu mè đen, bột ngũ vị hương
 • Dụng cụ: tô, rây lọc, màng bọc thực phẩm, máy xay sinh tố, cây cán bột, que xiên, lò nướng bánh, giấy nến

Nguyên liệu làm bánh Trung thu hình con thỏ

Lưu ý:  Để chọn trứng gà tươi sạch, hãy chọn những quả trứng có vỏ ngoài không có đốm đen hay vết nứt và có màu sẫm, vỏ trứng khi sờ vào thì hơi nhám và sần sùi.

Cách làm bánh Trung thu hình con thỏ

Bước 1 Làm bột bánh và nhân bánh

Cho 1 lòng đỏ trứng gà, 250g đường nướng, 15g bơ đậu phộng và 3g ngũ vị hương vào tô trộn đều.

Rây 350g bột mì cho mịn vào hỗn hợp trứng trộn đều. Nhào bột khoảng 5 – 7 phút cho đến khi bột mịn thì dùng màng thực phẩm bọc lại và ủ trong vòng 1 tiếng.

Để làm nhân bánh, bạn dùng máy xay sinh tố xay 50g hạt bí xanh trà xanh, 40g hạt dưa, 50g hạt điều, 50g mỡ đường, 50g mứt hạt sen, 40g mứt bí và 50g lạp xưởng.

Cho vào hỗn hợp 50g vừng trắng rang, 10g lá chanh, 2g bột ngũ vị hương, 40ml rượu mai quế lộ, 35g bột nếp và cuối cùng là 20ml nước. Trộn đều tất cả chúng cho đến khi chúng tạo thành một khối đồng đều và kết dính với nhau. Cuộn chúng thành những viên bi bằng nhau có khối lượng 45g.

Làm bột bánh và nhân bánh Trung thu

Bước 2 Bọc bánh

Bột bánh sau khi đã ủ xong thì bạn chia đều nó thành các phần bằng nhau nặng 30g, vo tròn và cán mỏng. Đặt nhân vào giữa và bọc kín nhân lại, vo viên cho tròn.

Bọc bánh

Bước 3 Tạo hình bánh

Bạn lấy một phần bánh nhỏ và nặn thành 2 miếng bột dài, nhỏ, dẹp để làm tai thỏ, dùng que xiên để tạo gân tai, dùng 2 hạt đậu đen làm mắt thỏ. Có thể nặn thêm nón hoặc hoa theo sở thích của bạn.

Tạo hình bánh

Bước 4 Nướng bánh

Nướng bánh

Chuẩn bị 2 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu mè đen và 3 thìa nước lọc rồi khuấy đều để làm nhân bánh. Bạn xếp bánh ra khay, nhớ lót một tờ giấy bạc lên khay rồi mới đặt bánh lên.

Bạn nướng bánh 3 lần. Lần nướng thứ nhất và thứ hai có trình tự thao tác giống nhau, cụ thể là bạn sẽ nướng bánh trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau khi nướng khoảng thời gian đó, bạn lấy ra, phủi hoặc xịt một lớp nước rồi để bánh nguội. Sau khi bánh nguội hẳn, bạn quét một lớp hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh.

Ở lần nướng thứ 3, bạn chỉ cần nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bánh sẽ hoàn thành.

Bước 5 Thành phẩm

Thành phẩm

Bánh nướng xong có màu vàng đậm, với tạo hình dễ thương cùng với nhân thập cẩm thơm ngon, chắc chắn bé nhà bạn sẽ không cưỡng lại hương vị của món bánh này.

Cách làm bánh Trung thu hình con cua

Nguyên liệu làm bánh Trung thu hình con cua

 • 100g bột mì
 • 70g nước đường bánh nướng
 • 3 lòng đỏ trứng
 • 10g bơ đậu phộng
 • 60g đậu xanh cà vỏ
 • 320ml nước
 • Gia vị: Đường, dầu ăn
 • Dụng cụ: tô, rây, màng bọc thực phẩm, máy xay sinh tố, chảo, cây cán bột, lò nướng bánh, giấy nến, khuôn bánh hình cua, que xiên, dao

Nguyên liệu làm bánh Trung thu hình cua

Cách làm bánh Trung thu hình con cua

Bước 1 Làm bột bánh và nhân bánh

Cho 70g bánh nướng, 1 lòng đỏ trứng gà và 10g bơ đậu phộng vào tô và khuấy đều. Rây 100g bột mì vào âu hỗn hợp trên rồi trộn đều lần nữa. Cho 7ml dầu ăn vào âu, nhào bột cho đến khi mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để bột nghỉ trong 30 phút.

Để làm nhân bánh, bạn ngâm đậu xanh và vỏ trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa sạch và nấu chín đậu với 300ml nước. Cho đậu đã nấu chín cùng với nửa thìa muối và 30g đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sau khi xay nhuyễn, bạn đem hỗn hợp sên trên chảo với lửa nhỏ, thêm 7ml dầu ăn. Khi hỗn hợp sánh mịn và đặc quánh lại thì tắt bếp, để nguội. Bây giờ bạn có thể lăn hỗn hợp đậu thành những viên đều nhau.

Làm bột bánh và nhân bánh

Bước 2 Tạo hình cho bánh

Cán mỏng bột, cán mỏng, cho nhân vào giữa và nặn bột sao cho hết nhân bên trong, vo viên lại rồi ấn dẹt để làm thân cua. Dùng que xiên để tạo đường viền trên mai cua.

Lấy thêm 2 miếng bột nhỏ và nặn thành 2 sợi dài, dùng dao cắt phần đầu của miếng bột một chút để tạo thành hình càng cua. Bóp thêm 6 sợi dài để càng cua nhỏ lại. Dùng 2 hạt đậu đen để làm mắt cua. Gắn tất cả chúng vào thân cua.

Tạo hình cho bánh

Bước 3 Nướng bánh

Chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà và 20ml nước, khuấy đều. Làm nóng lò nướng, lót giấy bạc vào khay nướng rồi cho bánh vào nướng khoảng 5-6 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Phết một lớp nước lên mặt bánh sau khi nướng 5-6 phút, để bánh nguội thêm 10 phút, sau đó phết thêm một lớp hỗn hợp trứng lên mặt bánh rồi cho khay bánh vào lò, nướng thêm 5 – 5 nữa. 6 phút ở 180 độ C.

Lặp lại bước tưới nước, để nguội và chải bánh. Tiếp theo cho bánh vào nướng lần cuối khoảng 5-6 phút rồi lấy bánh ra.

Nướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Bánh có màu vàng nâu vơi hương thơm ngào ngạt. Với tạo hình cua dễ thương, chắc chắn các bé sẽ không bỏ qua bánh Trung thu này.

Bánh Trung thu hình con cua

Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt

Trên đây là 4 cách làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *