TIN TỨC

4 mẹo nướng gà nhanh chín cực đơn giản mà không bị khô hay cháy

Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể người dùng, có thể dùng để nấu nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, nướng gà nhanh chín, khô ráo, tiết kiệm thời gian mà không bị cháy. Tìm hiểu một số cách nấu gà nhanh và tiết kiệm thời gian tại HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM nhé!

Mẹo nướng gà nhanh chín

4 mẹo nướng gà nhanh chín cực đơn giản mà không bị khô hay cháy

Ép thẳng gà

HOCLAMBANHTRUNGTHU.COM mách bạn một bí quyết để nấu gà chín nhanh hơn, đó là nếu bạn chặt lưng gà, kéo thố và di chuyển thân gà sang hai bên, gà sẽ nhanh chín hơn.

Ép thẳng gà

Tránh nhồi thêm thực phẩm vào gà

Khi nấu gà nguyên con, bạn có thể nhồi thịt gà cùng nhiều nguyên liệu khác như rau, củ, quả…. Nấu thịt gà làm giảm lưu thông nhiệt và làm chậm quá trình nấu. chín con gà

Vì vậy, nếu bạn muốn nấu cả một con gà nhanh hơn, bạn nên để trống bên trong con gà để đảm bảo lưu thông nhiệt hiệu quả.

Tránh nhồi thêm thực phẩm vào gà

Không cột, bó gà lại

Muốn gà chín nhanh hơn thì không nên kẹp chân gà hoặc cả thân gà vào. Mặc dù gói gà giúp giữ được hình dạng và thẩm mỹ hơn sau khi nấu, nhưng việc gói gà sẽ lâu nấu hơn.

Khi nướng gà trên bếp lửa hoặc nướng than, nhiệt lượng không được phân bổ đều, gà lâu chín hơn, nhiều trường hợp bạn kết thúc với tình trạng ức gà nửa chín, nửa chín. Thường nấu quá chín.

Không cột, bó gà lại

Không mở cửa lò nướng thường xuyên

Khi nướng cả con gà trong lò, bạn có thể mở cửa lò một vài lần để kiểm tra xem đã chín chưa.

Nếu bạn có thói quen luôn mở cửa lò thì nên đóng ngay cửa lò vì vừa tốn nhiệt, vừa tốn điện, kéo dài thời gian nướng gà.

Không mở cửa lò nướng thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *